Rò rĩ khí gas và Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí là gì

Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí là gì?

Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí là hệ thống có chức năng phát hiện sự hiện diện của một loại khí trong một khu vực nhất định nào đó, hệ thống này thường là một phần của hệ thống an toàn của nhà máy. Hệ thống này bao gồm 2 phần chính. Phần thứ nhất là đầu rò khí ( thường bao gồm cảm biến) có tác dụng phát hiện khí bị rò rỉ. Phần thứ hai là thiết bị cảnh báo, có chuông cảnh báo, đèn cảnh báo, màn hình hiển thị nồng độ khí. Sau khi đầu rò rỉ khí phát hiện khí , nso sẽ truyền tín hiệu cho bộ phận thiết bị cảnh báo để đưa ra cảnh báo. Trong nhiều hệ thống an toàn, người ta còn lập trình nhiều tác vụ hành động khác cho thiết bị cảnh báo này, ví dụ như sau khi đưa ra cảnh báo, nó còn truyền tín hiệu để ngắt nguồn cung cấp khí, xả nước ngăn ngừa phát cháy nổ…

Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí có thể được sử dụng để phát hiện khí dễ cháy, dễ bắt lửa và độc hại, và sự cạn kiệt oxy. Loại thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và có thể tìm thấy ở các vị trí, chẳng hạn như trên giàn khoan dầu, để theo dõi quá trình sản xuất và các công nghệ mới nổi như quang điện.

Nguyên lý hoạt động Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí?

Phát hiện rò rỉ khí là quá trình xác định rò rỉ khí có khả năng gây nguy hiểm bởi các cảm biến. Những cảm biến này thường sử dụng một tín hiệu báo động để cảnh báo mọi người khi một khí độc nguy hiểm đã được phát hiện. Việc tiếp xúc với khí độc cũng có thể xảy ra trong các hoạt động như sơn, khử trùng, đổ nhiên liệu, xây dựng, đào đất nhiễm bẩn, vận hành bãi chôn lấp, vào không gian kín … Các cảm biến thông thường bao gồm cảm biến khí cháy, thiết bị dò quang phổ, cảm biến hồng ngoại, , cảm biến khí điện hóa, và cảm biến bán dẫn. Gần đây, cảm biến hình ảnh hồng ngoại đã được sử dụng. Tất cả các cảm biến này được sử dụng cho nhiều ứng dụng và có thể tìm thấy trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy lọc dầu, sản xuất dược phẩm, các cơ sở khử trùng, bột giấy, máy bay và các cơ sở đóng tàu, hoạt động của hazmat, các cơ sở xử lý nước thải, kiểm tra chất lượng và nhà ở.

Hiệu chỉnh hệ thống cảnh báo rò rỉ khí?

Tất cả đầu rò rỉ khí phải được hiệu chỉnh lần đầu ngay sau khi lắp đặt và định kỳ hiệu chỉnh theo lịch. Trong hai hình thức của máy dò khí, các thiết bị di động phải được hiệu chỉnh thường xuyên hơn do sự thay đổi thường xuyên trong môi trường họ gặp. Một lịch trình hiệu chuẩn điển hình cho một hệ thống cố định có thể là  hàng năm hoặc thậm chí hàng quý hay mỗi 6 tháng.

Hiệu chỉnh hay còn gọi là hiệu chuẩn là công tác kiểm tra, xem xét khả năng hoạt động của thiết bị xem nó có bị lệch so với chuẩn không. Nếu nó bị lệch thì hiệu chuẩn viên sẽ can thiệp thiết bị để đưa nó về chuẩn. Công tác hiệu chuẩn nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động đúng so với tiêu chuẩn.

Hiệu chuẩn cảm biến rò rỉ khí là hành động sử dụng các loại khí chuẩn, đưa khí chuẩn này cho đầu rò ngửi, chỉnh lại thông số của cảm biến theo đúng nồng độ khí chuẩn.

Bởi vì máy dò khí được sử dụng cho sự an toàn của nhân viên / công nhân, điều rất quan trọng là đảm bảo rằng nó hoạt động theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bằng hiểu biết, kinh nghiệm của mình và Tăng Minh Phát đang đại lý hãng Gastron tại VietNam chuyên các thiết bị phát hiện, phân tích rò rĩ khí gas cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt hệ thống cảnh báo rò rỉ khí cho khách hàng trong nước.

Rò rĩ khí gas và Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí là gì

CÔNG TY TNHH TM và DV TĂNG MINH PHÁT

  Trụ sở:    119 Quốc Hương,  Phường Thảo  Điền,  Q.2,  Tp.HCM

  VPGD: số 1 đường 27, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

  Ðiện Thoại:   (028) 35121007                 Fax:  (028) 35121008

  Mr.Tiến : sale06@tmpvietnam.com      Phone: 0388 830 881

  VP tại Đức: Am Boscheler Berg 4a 52134 Herzogenrath

Chính sách mua hàng

  Giao hàng miễn phí.

  Làm việc các ngày trong tuần.

  Thanh toán linh động.

  Bảo hành 12 tháng.

  Hỗ trợ lắp đặt, vận hành.

Bản đồ TMP

© 2017 Tudonghoatmp.com, all right reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top